Hỗ trợ khách hàng

Tìm hiểu về lớp phủ chống dính ngành thực phẩm

Hãy cùng tìm hiểu về lớp phủ chống dính  được sử dụng trong dụng cụ nấu ăn .

Dụng cụ nấu ăn được chống dính  bằng lớp phủ PTFE sẽ an toàn khi sử dụng. Thực phẩm khi nấu ăn sẽ ngon hơn khi sử dụng dụng cụ nấu ăn chống dính. Chăm sóc và bảo quản đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của dụng cụ nấu ăn phủ PTFE của bạn.Vậy PTFE là gì ? Bạn có thể biết nó với tên thương hiệu Teflon. Teflon chắc chắn dễ nói hơn polytetrafluoroethylene, tên khoa học của nó. Giống như nhiều tên dài và phức tạp, polytetrafluoroethylene được rút ngắn thành từ viết tắt PTFE. Lớp phủ nhựa có flo này được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1938 bởi nhà hóa học Roy Plunkett của DuPont. (DuPont vẫn sản xuất Teflon thông qua Chemours, một trong những công ty con của họ.) Nhiều thế hệ đầu bếp lớn lên yêu thích khám phá tình cờ của Roy Plunkett. Và cho đến ngày nay, phần lớn chảo và chảo rán được bán ở Hoa Kỳ đều có lớp phủ PTFE chống dính. Các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu về PTFE là WHITFORD , CHEMOURS.

Tại sao chảo phủ PTFE lại ngăn không cho trứng và các thực phẩm khác dính vào đáy chảo?  Các đặc tính độc đáo của PTFE giúp thực phẩm không bị dính vào dụng cụ nấu ăn chống dính vì nó có hệ số ma sát thấp đáng kinh ngạc. Độ ma sát thấp đó có nghĩa là không cần những thứ như bơ hoặc dầu để giữ thức ăn không dính vào đáy chảo. Cấu trúc phân tử của lớp phủ chống dính liên kết với dụng cụ nấu ăn, nhưng không liên kết với thức ăn bạn đang nấu .

Việc làm nóng chảo dễ dàng hơn bạn nghĩ. Một chảo rỗng để trên bếp ở nhiệt độ cao có thể đạt 500 độ Farenheit trong vòng chưa đầy hai phút. Cao hơn mức được khuyến nghị cho PTFE. Không cần làm nóng chảo chống dính trước vì thực phẩm nấu ngon hơn trong chảo chống dính không cần nhiệt độ cao. Ví dụ, trứng chiên hoặc trứng ốp  sẽ làm đẹp chỉ ở 160 độ. Ngay cả thịt xông khói cũng sẽ chín tới độ giòn ngon ở khoảng 465 độ trong chảo chống dính. Chemours, nhà sản xuất Teflon, cho biết cách tốt nhất để giữ cho chảo chống dính không bị quá nóng là chỉ sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Phạm vi thông thường đối với thịt áp chảo là từ 400-470 độ. Đó là mức an toàn trong phạm vi chấp nhận được đối với dụng cụ nấu ăn chống dính. Không sử dụng dụng cụ nấu không dính để nướng vì nhiệt độ nấu này thường vượt quá 550 độ. Một số loại thực phẩm ngon hơn trong dụng cụ nấu được phủ PTFE vì chúng được hưởng lợi từ cả đặc tính chống dính của chảo và nhiệt độ nấu thấp hơn. Bởi vì thực phẩm hiếm khi dính vào nó, bạn cũng có thể nấu với ít bơ hoặc dầu.

Dưới đây là một số món ăn điển hình trong việc sử dụng chảo để xào, nấu, nướng, rán....

  • Trứng : Nếu không có lớp bảo vệ chống trơn trượt đó, các protein trong trứng sẽ dính vào chảo kim loại trong quá trình nấu. Nhưng với chảo chống dính, bạn sẽ không mất bất kỳ bữa sáng nào của mình.
  •  Hải sản:  Dụng cụ nấu có đặc tính chống dính thực hiện tốt hơn công việc nấu các loại động vật có vỏ và nhiều loại cá phi lê. Cấu trúc mỏng manh có xu hướng vỡ vụn trong chảo kim loại. Ngoài ra, quá nhiều dầu hoặc bơ có thể làm mất hương vị tinh tế của hải sản.
  • Các loại bánh Tortillas và khoai tây chiên sẽ ngon hơn khi sử dụng dụng cụ nấu ăn chống dính , đặc biệt nếu bạn định lật chúng trong khi nấu. Bánh crepe và bánh kếp cũng ngon hơn khi dùng chảo chống dính.
  • Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, bạn đều có thể nấu nướng các món ăn mà bạn yêu thích bằng các dụng cụ nhà bếp đã được chống dính mà không chỉ là chảo.

Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nấu ăn chống dính :Lớp phủ PTFE chống dính trên dụng cụ nấu ăn rất dễ bị hỏng , nhưng với những mẹo đơn giản này, bạn có thể giữ lớp phủ đó an toàn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

  • Tránh đồ dùng kim loại: Lớp phủ PTFE có thể bị cạo và làm hỏng do các cạnh sắc của dụng cụ nấu ăn bằng kim loại. Sử dụng gỗ, nhựa an toàn với nhiệt hoặc silicone để nấu và phục vụ từ dụng cụ nấu ăn chống dính.
  • Nếu bạn cất chảo thành chồng trong tủ, hãy lót khăn ăn hoặc khăn lau bát đĩa giữa chúng để tránh trầy xước các dụng cụ nấu nướng lồng nhau.
  • Bỏ qua máy rửa chén bát ,hãy coi máy rửa bát của bạn như một dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, sắc bén. Để dụng cụ nấu ăn chống dính của bạn cách xa nó. Máy rửa bát giúp đĩa và đồ dùng bằng bạc của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng chất tẩy ăn mòn. Bạn sẽ đẩy nhanh sự suy giảm của bề mặt chống dính theo cách này. Sẽ rất ít nếu thức ăn bị dính vào chảo sau khi nấu, vì vậy bạn có thể nhanh chóng rửa sạch bằng bọt biển mềm và xà phòng rửa bát dạng lỏng.
  •  Bạn sẽ cần ít dầu hoặc bơ hơn để nấu bằng chảo chống dính và bạn hoàn toàn không nên sử dụng bình xịt chống dính.
  • Không thay đổi nhiệt độ đột ngột . Chảo đang rất nóng và bạn nhúng ngay xuống nước lạnh . Sự thay đổi mạnh mẽ về nhiệt độ có thể làm suy yếu liên kết của lớp phủ chống dính. Đừng để chảo chống dính của bạn dưới vòi nước lạnh để làm nguội chúng. Nó có thể gây ra các vết nứt cực nhỏ trên lớp phủ PTFE. Các vết nứt sẽ dẫn đến bong tróc. Để chảo nguội trên bếp hoặc mặt bếp trước khi rửa . Khi nào cần thay thế dụng cụ nấu không dính? Chảo gang có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Tùy thuộc vào chất lượng, dụng cụ nấu nướng chống dính được sử dụng thường xuyên sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm. Nếu bạn có thể nhìn thấy các vết xước có thể nhìn thấy trên bề mặt chống dính, thì PTFE có thể bị bong ra và kết lại trong thức ăn của bạn. Hãy nhớ rằng PTFE là một chất trơ. Nó không thể làm hại bạn. Nhưng nó có thể làm cho món ăn của bạn không hấp dẫn. Vì vậy, khi bạn nhận thấy lớp phủ chống dính đã bị hỏng thì bạn hãy lựa chọn phương án mang đi phủ lại chống dính cho những dụng cụ nhà bếp  đắt tiền mà bạn đã mua. Vừa tiết kiệm chi phí và vừa có dụng cụ chống dính mới để sử dụng .

Các bạn cần tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan khác, vui lòng liên hệ tới chúng tôi

Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà

Địa chỉ sản xuất : Cụm CN Phú Minh, đường Trại Gà,Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 094 323 5533

 

Đăng ký nhận tin khuyến mại - Nhiều ưu đãi hấp dẫn
Hotline: 0943235533

Thông báo