Hỗ trợ khách hàng

Lớp phủ chống dính TEFLON công nghệ mới nhất hiện nay

Trong thời đại mới hiện nay,thời đại của nền khoa học và công nghệ cao .Tất cả các ngành nghề, đều gắn liền với khoa học và công nghệ như : công , nông, lâm, ngư nghiệp ... muốn phát triển nâng cao chất lượng , giảm giá thành sản phẩm thì một trong những khâu hiện nay được coi trọng nhất đó là nâng cao chất lượng kỹ thuật, khoa học và công nghệ tiên tiến .

Ngành gia công phủ chống dính trên bề mặt kim loại cũng không đứng ngoài cuộc , để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế . Trong những năm qua chúng tôi đã và đang sản xuất kết hợp song song với nghiên cứu để đưa ra thị trường những dòng lớp phủ tối ưu nhất , đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường hiện nay .

Trước hết chúng ta cần hiểu thêm về lớp phủ chống dính ,là một loại vật liệu tên gọi polytetrafluoroetylen (PTFE), thường được gọi là Teflon: đây là một loại hóa chất tổng hợp được tạo thành từ các nguyên tử carbon và flo.Tác dụng chính của lớp phủ teflon là tạo nên một bề mặt trơn nhẵn, chống dính và hạn chế tối đa sự ma sát,có khả năng chịu nhiệt tốt và không kết dính .

Ứng dụng của  lớp phủ chống dínhTeflon là rất phổ biến và sử dụng vào rất nhiều ngành nghề sản xuất . Có thể chia ra thành hai lĩnh vực lớn như sau :

_ Thứ nhất đó là ngành thực phẩm : Phủ chống dính khay bánh, mâm nướng bánh, đĩa nướng, nồi, xoong, chảo . Các Trục Rulo cán bánh, nồi trộn bột….. Các thiết bị, vật dụng phục vụ trong sản xuất, chế biến lương thực , thực phẩm ...

_Thứ hai đó là ngành công nghiệp lớn, công nghiệp vừa và nhỏ , công nghiệp phụ trợ :như ngành dệt may, ngành sản xuất bông đệm, sản xuất PE FOAM , ngành khuôn mẫu kim loại ( khuôn CNC, khuôn ép xốp, khuôn ép cao su, khuôn ép silicon, khuôn thuốc …..), các chi tiết máy có yêu cầu phủ Teflon coating ….. .

Teflon là tên thương hiệu của một chất polymer do nhà khoa học Roy Plunkett (1910 – 1994) khám phá vào năm 1938. Sản phẩm này được hãng DuPont tung ra thị trường từ năm 1946. Từ ngày được tung ra thị trường tới nay , trải qua nhiều công đoạn , thời gian , và thử nghiệm vật liệu phủ chống dính teflon đã và đang dần được ứng dụng vào hầu hết các ngành nghề  . Lớp phủ truyền thống trước kia của chất chống dính Teflon chủ yếu được sử dụng trong ngành thực phẩm là chính , nhưng vài chục năm trở lại đây  với nhu cầu ngày càng cao của thị trường công nghiệp, đặc biệt là những sản phẩm phụ trợ , lớp phủ chống dính cũng đã cải tiến hơn, thay đổi bổ sung các hợp chất và quy trình để tạo ra được những tính năng vượt trội phù hợp hơn với ngành công nghiệp hiện đại có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 500 độ C, chịu ma sát mài mòn , trơ lỳ với hóa chất, bảo vệ bề mặt kim loại không bị oxy hóa, ko bị gỉ sét ….

 

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và được chuyển giao công nghệ từ hãng sơn Whitford USA Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hoàng Hà đã thành công cho ra đời dòng sản phẩm lớp phủ Teflon coating mới với các tính năng ưu việt và vượt trội hơn so với lớp phủ thông thường khác, đặc biệt là những tính năng như : độ dày lớp phủ mới  là 100µm – 120 . Độ cứng lớp phủ lên tới 7H , độ ma sát mài mòn tốt hơn và nhiều ưu điểm vượt trội khác để khắc phục các nhược điểm của lớp phủ cũ ( độ dày lớp phủ cũ mỏng từ 30 µm đến 50 µm, độ cứng là 4H  , từ đó ứng dụng được nhiều hơn vào các sản phẩm và ngành nghề đặc thù .Đặc biệt là những sản phẩm công nghiệp có kích thước lớn, nặng và những sản phẩm , chi tiết đặc thù riêng của ngành công nghiệp lớn, nhỏ và phụ trợ.

Một số sản phẩm đặc thù được ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay như:

+ Ngành dệt may : Thông thường các trục Rulo trong ngành dệt nhuộm là những sản phẩm bắt buộc phải phủ Teflon chống dính để phục vụ cho quá trình sản xuất  vải. Qua quá trình sử dụng thì lớp phủ bị hỏng, thay vì bỏ những trục Rulo hỏng và mua trục rulo mới về để thay thế, chúng ta có thể áp dụng phương pháp phủ lớp phủ mới lên và tiếp tục đưa vào sửa dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian .

+ Ngành sản xuất màng xốp , màng FE foam:  Đối với  những trục sản xuất mang PE FOAM cũng cần  có lớp phủ Teflon coating trên bề mặt trục để phục vụ cho quá trình sản xuất màng, để màng xốp được đều màu, bóng đẹp và ko bị dính lên thân trục.Giúp quá trình vệ sinh và bảo dưỡng của máy được tốt nhất 

+ Ngành dược: Với lớp phủ ngành dược hiện nay ( phủ khuôn thuốc, phủ dao cắt thuốc,  Phủ khuôn găng tay , chi tiết sản phẩm  ngành thuốc ...) để đáp ứng được nhu cầu sản xuất nhanh  và đạt chất lượng , tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguyên liệu trong quá trình sản xuất .

+ Chi tiết máy : Đối với  các chi tiết máy yêu cầu phủ Teflon coating, HH sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng của chi tiết máy  quá trình vận hành và sử dụng của sản phẩm cần phủ ,để tư vấn về lớp phủ phù hợp cho Quý KH dựa trên các tiêu chí ứng dụng của lớp phủ teflon .


+ Chống dính nồi mực, máng mực, máng keo : Những sản phẩm liên quan đến ngành mực và ngành keo thì lớp phủ Teflon coating chỉ có tác dụng hạn chế sự bám dính của mực và keo lên bề mặt nồi và máng ,giúp cho quá trình lau chùi vệ sinh và sản phẩm đổ ra dễ dàng hơn.

Với sự đột phá mới về lớp sơn Teflon coating ,chúng tôi hi vọng rằng sẽ ngày một đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các sản phẩm phụ trợ trong ngành sản xuất công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và các ngành công nghiệp phụ trợ . Đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước , đạt được kỳ vọng của khách hàng trong và ngoài nước về chất lượng lớp phủ Teflon trên bề mặt kim loại .

Quý KH cần thêm thông tin vui lòng liên hệ HH 

Miền Bắc : 091. 485.5533 

ĐC: KCN Phú Minh, đường Trại Gà, P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Miền Nam : 094.883.5533 

ĐC : Số 58, đường Cầu Xây 2, KP6, Phường Tân Phú, Quận 9, HCM.

 

Đăng ký nhận tin khuyến mại - Nhiều ưu đãi hấp dẫn
Hotline: 0943235533

Thông báo